Dinh dưỡng chuẩn chuyên gia cho bà bầu ba tháng đầu

Dinh dưỡng thai kì đóng vai trò vô cùng quan trọng với sự phát triển toàn diện của trẻ, đặc biệt là trong 3 tháng đầu. Vậy giải pháp nào cho một chế độ dinh dưỡng toàn diện cho bà bầu?

1. Bà bầu nên ăn gì? 

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo mẹ nên bổ sung thêm khoảng 300 calories mỗi ngày để có thể tăng thêm từ 1 đến 2,5 kg trong thời gian này. Đặc biệt, đừng quên những dưỡng chất quan trọng sau đây để đảm bảo sức khỏe của cả 2 mẹ con nhé:

1.1. Thực phẩm chứa axit folic

Axit folic là vi chất vô cùng cần thiết trong quá trình phát triển của thai nhi giúp ngăn ngừa khiếm khuyết ống thần kinh cũng như dị tật tim, sứt môi, hở hàm ếch ở trẻ… Nguồn bổ sung axit folic mà mẹ bầu nên chú ý để bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng hằng ngày là thịt gia cầm, ngũ cốc, rau xanh, đậu nành, cà chua, cam…

Acid folic là một dưỡng chất cần thiết với bà bầu

Acid folic là một dưỡng chất cần thiết với bà bầu

1.2. Thực phẩm chứa nhiều sắt

Sắt là thành phần quan trọng tạo nên hồng cầu, nên nếu thiếu sắt, mẹ bầu sẽ thường cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, da xanh xao, kéo dài có thể làm tăng nguy cơ sinh non, bé sinh thiếu cân.

Vì vậy, mẹ bầu cần bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày của mình các thực phẩm chứa nhiều sắt như thịt bò, cải xoăn, cải bó xôi, rau dền, bánh mì nguyên hạt và ngũ cốc… và đặc biệt cần thiết với bà bầu thiếu máu

1.3. Thực phẩm giàu Canxi

Trong 3 tháng đầu thai kì, bà bầu cần bổ sung 800-1000mg Canxi và tăng dần vào những giai đoạn tiếp theo. Vì vậy, những thực phẩm giàu canxi như cua đồng, tôm, các loại sữa tươi như sữa bò, sữa dê, sữa bột… chính là một trong những đáp án cho câu hỏi “ăn gì tốt cho bà bầu 3 tháng đầu”. Chỉ khi được bổ sung đủ canxi, bé cưng trong bụng mẹ mới có thể hình thành và xây dựng hệ xương, răng vững chắc. Thiếu canxi, thai nhi đứng trước nguy cơ mắc dị tật về xương, còi xương bẩm sinh, thấp, lùn… vô cùng nguy hiểm.

1.4. Thực phẩm giàu protein, vitamin và khoáng chất

Để có một chế độ dinh dưỡng “chuẩn chuyên gia” trong 3 tháng đầu, bà bầu cần bổ sung thêm protein từ thịt gia cầm, cá, ngũ cốc, trứng, các chế phẩm từ sữa, đậu nành, lúa mì, lúa mạch, đồng thời ăn nhiều rau xanh và trái cây như cải bó xôi, rau chân vịt, súp lơ, bắp cải, cam quýt, bưởi, táo, nho… để bổ sung vitamin và khoáng chất giúp bé phát triển toàn diện.

1.5. Vitamin bà bầu – sự lựa chọn không hoàn hảo khi ốm nghén

Một chế độ dinh dưỡng cân bằng, hợp lý là điều mà tất cả mẹ bầu đều hướng tới. Tuy nhiên, nỗi khổ của bà bầu trong 3 tháng đầu là ốm nghén, những cơn buồn nôn, khó chịu khiến mẹ khó có thể cung cấp đủ các chất cần thiết. Khi ốm nghén kéo dài, nhiều bà bầu rất lo lắng về câu hỏi: "Bà bầu ốm nghén ăn gì?" và đã tìm đến vitamin bầu hay những viên uống dinh dưỡng với mong muốn có thể thay thế cho một chế độ ăn uống đầy đủ và cân bằng. Nhưng sự thật là những viên uống này chỉ có vai trò bổ sung, hỗ trợ thêm vào những bữa ăn, mà không thể giúp mẹ bầu có đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Không những thế, việc lạm dụng quá mức còn gây ra những hệ lụy khó lường.

Mẹ bầu cần chú trọng dinh dưỡng trong những tháng đầu

Mẹ bầu cần chú trọng dinh dưỡng trong những tháng đầu

Giải pháp hiệu quả và tối ưu nhất là tìm đến những sản phẩm giúp dứt điểm tình trạng ốm nghén, giúp mẹ ăn ngon hơn, thoải mái hơn. Khi đó, việc ăn uống đủ chất, thực hiện một chế độ dinh dưỡng hợp lý trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

2. Giải pháp cho một chế độ dinh dưỡng toàn diện với bà bầu

2.1. Công thức độc đáo từ bộ đôi trị nghén chuyên gia khuyên dùng

Cả trong Đông Y và Tây Y, gừng được sử dụng như một liệu pháp quen thuộc trong việc trị ốm nghén cho phụ nữ có thai. Theo Y học cổ truyền, gừng là có vị cay tính ấm, trị tỳ vị hư hàn giúp giảm hiệu quả buồn nôn, nôn cho bà bầu. Bên cạnh đó tác dụng giảm ốm nghén của gừng đã được chứng minh với các bằng chứng khoa học qua các thử nghiệm lâm sàng, được các bác sĩ khuyên dùng trong các trường hợp buồn nôn, nôn, suy nhược, khó ăn trong giai đoạn thai nghén. Vitamin B6 – giải pháp trị ốm nghén của thế kỉ 21. Vitamin B6 (pyridoxin) gần đây được các bác sĩ sản khoa sử dụng để trị buồn nôn hiệu quả cho bà bầu nhờ tác dụng tăng sản xuất GABA - chất ức chế thần kinh trung ương, ức chế trung tâm nôn.

Sản phẩm Miếng ngậm giảm ốm nghén Vinger-6 với công thức độc đáo, kết hợp tác dụng của gừng và Vitamin B6, tạo nên tác dụng hiệp đồng giảm ốm nghén tối ưu cho bà bầu. Dạng bào chế độc đáo - miếng film ngậm hấp thu nhanh và vị cay ấm dễ chịu, sản phẩm đạt hiệu quả giảm buồn nôn, khó chịu ngay sau khi sử dụng, mẹ bầu sẽ lập tức cảm thấy dễ chịu, đỡ nôn, êm bụng và ăn ngon hơn. Nhờ đó, việc có một chế độ ăn uống đầy đủ, lành mạnh trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Miếng ngậm giảm ốm nghén Vinger-6 mang đến cho mẹ bầu một giải pháp giảm nghén tối ưu, nhanh chóng và thực sự hiệu quả.

Vinger 6- lựa chọn hàng đầu cho mẹ bầu

Vinger 6- lựa chọn hàng đầu cho mẹ bầu

2.2. Miếng ngậm giảm ốm nghén Vinger-6 vượt trội thế nào?

Tiên phong trong dòng sản phẩm giảm nghén, Miếng ngậm giảm ốm nghén Vinger-6 đã được chứng minh hiệu quả vượt trội tại bệnh viện ở Hàn Quốc, vượt qua quy trình nghiêm ngặt và khắt khe để đạt chứng nhận HACPP đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế về an toàn và chất lượng dược phẩm, mang đến cho bà bầu Việt Nam một sản phẩm chăm sóc sức khỏe hàng đầu.

Miếng ngậm giảm ốm nghén Vinger-6 cam kết chấm dứt hoàn toàn ốm nghén ngay sau Liệu trình tối ưu. Chỉ sau 5 hộp dùng trong 10 - 12 ngày, mẹ bầu sẽ hoàn toàn không còn cảm thấy khó chịu, buồn nôn, ăn ngon miệng hơn.

Vinger-6 có dạng bào chế độc đáo miếng film ngậm tan nhanh chỉ sau 10 - 15 giây mà không cần dùng với nước. Miếng ngậm “nhỏ nhưng có võ” này nhanh chóng khiến cơn buồn nôn qua đi, để mẹ yên bụng, ăn ngon, hiệu quả ngay lần sử dụng đầu tiên.

Ngay sau khi xuất hiện trên thị trường, Miếng ngậm giảm ốm nghén Vinger-6 đã nhận được sự đánh giá cao của các chuyên gia bác sĩ đầu ngành sản khoa và sự tin dùng của đông đảo bà bầu ốm nghén. Vinger-6 đã trở thành sản phẩm khuyên dùng của các bác sĩ bệnh viện, phòng khám lớn như: Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Bưu điện,…

Cung cấp đủ chất dinh dưỡng là điều vô cùng quan trọng với sự phát triển toàn diện của thai nhi. Vì một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, đúng đắn là cách tốt nhất để con bạn sinh ra có một khởi đầu hoàn hảo. Miếng ngậm giảm ốm nghén Vinger-6 với công thức độc đáo và công nghệ hiện đại từ Hàn Quốc là người bạn đồng hành của các mẹ trên hành trình mang bầu, giúp mẹ bầu hết nghén ăn ngon, con đủ chất để tạo tiền đề cho những năm tháng đầu đời mạnh khỏe của con.

 

Mời các bạn lắng nghe chia sẻ của chuyên gia Đinh Thanh Huyền nhé: 

 

VNĐ

Giá sản phẩm:

330.000đ/Hộp 30 viên. Dùng được trong 30 ngày.

Free ship khi mua từ 2 hộp trở lên.

 

Mua càng nhiều quà càng lớn     

1900 636985