Ý kiến chuyên gia

Trả lời câu hỏi 1: Chị Hà thân mến. Ốm nghén là triệu chứng khá phổ biến ở phụ nữ mang thai. Có nhiều người nghĩ là Nghén là bình thường, mẹ chỉ mệt mỏi 1 chút và không ảnh hưởng gì đến con. Điều này chỉ đúng trong trường hợp bà bầu nghén nhẹ: chỉ cảm thấy mệt mỏi và buồn nôn thoáng qua, có thể sinh hoạt và làm việc bình thường. Thực tế thì có nhiều mẹ bầu gặp tình trạng ốm nghén rất nặng, nghĩa là rất mệt mỏi, không ăn được, sụt cân và không thể làm việc được, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống. Nặng hơn có thể làm chậm phát triển của thai nhi, hơn nữa thì gây ra các dị tật rất nguy hiểm. Như tình trạng của bạn thì ốm nghén khá là nặng, sụt cân thì bạn cần nhanh chóng tìm các giải pháp phù hợp hoặc thăm khám tại các cơ sở y tế.
Trả lời câu hỏi 2: Cảm ơn câu hỏi từ anh Hùng. Không chỉ ở gia đình anh Hùng mà có rất nhiều người có suy nghĩ này. Với quan điểm: “Mẹ ốm nghén càng nặng, con càng thông minh” thì đã có nhiều cuộc tranh luận về vấn đề này. Tuy nhiên vẫn chưa có một công bố chính thức nào về mối liên quan giữa mẹ ốm nghén và trí thông minh của con. Nhưng có một sự thật không thể bác bỏ là việc mẹ ốm nghén có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của cả 2 mẹ con, nhất là trong trường hợp mẹ nghén nặng và kéo dài. Thông minh đâu chưa thấy mà đã sụt cân, mệt mỏi, con chậm phát triển. Vậy có đáng không?
Trả lời câu hỏi 3: Với tình trạng ốm nghén, ngoại lệ, có những bà bầu bị ốm nghén kéo dài suốt cả thai kì gây ảnh hưởng rất lớn sức khỏe của mẹ cũng như sự phát triển của em bé do không được cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Tình trạng nghén của chị là vừa nghén nặng lại vừa kéo dài chưa có dấu hiệu giảm đi thì không phải là tình trạng bình thường nữa, mà cần được can thiệp càng sớm càng tốt. Chị Dương cũng như các bà bầu đang gặp tình trạng ốm nghén thì các chị có thể áp dụng 1 số biện pháp giảm nghén hiệu quả sau: Thứ nhất là chia nhỏ bữa ăn ra, bình thường mình ăn 3 bữa thì bây giờ mình chia nhỏ thành 5-7 bữa/ ngày. Thứ 2 là không để bụng quá đói. Nhớ là luôn mang theo bên mình bánh, hoa quả hoặc đồ ăn nhẹ. Ăn ngay khi có cảm giác đói hay muốn ăn. Điều quan trọng nữa là tránh xa các món xào rán nhiều dầu mỡ hay mùi khó chịu Sử dụng gừng, vitamin B6 như là một trong những biện phát hữu hiệu để giảm ốm nghén. Có nhiều bà bầu sử dụng các sản phẩm giảm ốm nghén có thành phần như trên. Các mẹ nên tìm hiểu cân nhắc về nguồn gốc, thành phần trước khi sử dụng.
Trả lời câu hỏi 4: Với tình trạng nghén hiện tại của chị Huyền thì việc sử dụng các biện pháp giảm nghén là cần thiết. Về sản phẩm Miếng ngậm giảm ốm nghén Vinger-6, tôi có biết về sản phẩm này. Vinger-6 có thành phần chính là chiết xuất gừng và Vitamin B6, hai thành phần này đã được chứng minh là có tác dụng giảm hiệu quả chứng ốm nghén ở phụ nữ có thai. Tôi có tư vấn cho một số bệnh nhân bị nghén nặng sử dụng Vinger - 6 thì thấy các bệnh nhân phản hồi lại kết quả tương đối tốt, bệnh nhân ăn được, giảm buồn nôn nhiều, mẹ khoẻ lên. Bên cạnh việc áp dụng các biện pháp giảm nghén cơ bản tôi đã nêu ở trên thì chị hoàn toàn có thể sử dụng Miếng ngậm giảm ốm nghén Vinger-6 để giảm nghén. Sản phẩm này sẽ giúp các cơn ốm nghén được giảm đi nhanh chóng và hiệu quả.
Trả lời câu hỏi 5: Đúng như chị nói, gừng là vị thuốc đã được dùng hàng ngàn năm không chỉ tại Việt Nam mà cả trên thế giới. Gừng có vị cay, tính ấm, đã được nghiên cứu nhiều về hiệu quả giảm buồn nôn, nôn do ốm nghén. Tuy nhiên, không nên dùng gừng quá nhiều, có thể gây tác dụng phụ ảnh hưởng đến thai nhi và không dùng loại gừng không rõ nguồn gốc. Để sử dụng gừng trị ốm nghén hiệu quả, các mẹ nên dùng 1 cốc trà gừng một ngày với 1-2 lát gừng vào buổi sáng, pha loãng. Hoặc sản phụ có thể sử dụng các sản phẩm có hàm lượng gừng được khuyến cáo sử dụng rõ ràng để vừa có tác dụng giảm nghén, vừa đảm bảo an toàn cho thai nhi.

Bạn đang lo lắng về tình trạng ốm nghén?

Hãy đặt câu hỏi cho chuyên gia ngay hoặc gọi đến tổng đài: 1900 636 985

Sắt Amin

  • Sắt hữu cơ hấp thu cao, không gây táo bón
  •  Sắt nguyên tố 30mg/viên, chuẩn khuyến cáo của WHO
  •  Ngừa chóng mặt, thiếu máu thai kỳ

 Quatrefolic

  •   Axit folic thế hệ mới nhất trên thị trường
  •   Ngừa dị tật ống thần kinh cho thai nhi
  •   Hấp thu ngay không cần chuyển hóa

18 vitamin & khoáng chất

  •  Tăng cường sức đề kháng cho bà mẹ
  • Thai nhi cân nặng đạt chuẩn
  • Cung cấp trọn vẹn dưỡng chất thai kỳ trong 1 viên uống
VNĐ

Giá sản phẩm:

330.000đ/Hộp 30 viên. Dùng được trong 30 ngày.

Free ship khi mua từ 2 hộp trở lên.

 

Mua càng nhiều quà càng lớn     

1900 636985