[Báo giadinh.net.vn] Nỗi khổ của mẹ bầu nơi công sở và cách khắc phục

http://giadinh.net.vn/song-khoe/noi-kho-cua-me-bau-noi-cong-so-va-cach-khac-phuc-20191202100859504.htm

Mang thai là khoảng thời gian hạnh phúc, đáng nhớ với nhiều người. Tuy nhiên, thai kì không chỉ có những điều thú vị mà còn có những bất tiện với mẹ bầu nơi công sở, đặc biệt với người gặp phải tình trạng ốm nghén. Khắc phục vấn đề này luôn là nỗi trăn trở của nhiều mẹ.

Nỗi khổ của mẹ bầu nơi công sở và cách khắc phục - Ảnh 1.

Bầu bí làm cuộc sống của nhiều mẹ thay đổi

Tâm lý thay đổi

Với nhiều mẹ bầu, thai kì của họ phải trải qua những ngày ốm nghén, mệt mỏi, tâm lý thay đổi, nhạy cảm hơn, dễ gắt gỏng hơn. Thế nhưng không ít mẹ bầu vì chưa sẵn sàng chia sẻ chuyện mang thai nên chịu không ít ấm ức, vẫn cố gắng làm việc dù cơ thể đang mệt mỏi, tâm lý nhạy cảm. Mẹ tưởng như không ai hiểu được những khổ sở mà mình đang chịu đựng.

Cách tốt nhất là mẹ nên chọn thời điểm thích hợp chia sẻ để mọi người hiểu và thông cảm với mình trong giai đoạn khó khăn này, chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều ưu tiên hơn nữa đấy. Bên cạnh đó, mẹ bầu cũng nên giữ tâm lý thư giãn nhất để đối phó với những khó khăn sắp tới.

Mệt mỏi, buồn ngủ đeo bám

Trong ba tháng đầu mẹ bầu sẽ thấy mệt mỏi và kiệt sức ở trên bàn làm việc. Đôi khi mắt chỉ muốn "sụp" xuống, mẹ bầu chỉ muốn lăn ra ngủ mà thôi. Đó là chuyện bình thường nhé, bởi phần lớn mẹ bầu đều chỉ muốn ngủ nhiều hơn một chút nữa trong suốt thai kì. Tuy nhiên chúng ta chẳng thể nào "lăn ra ngủ" khi đang ở văn phòng làm việc phải không nào?

Để hạn chế điều này mẹ bầu nên ngủ sớm ở nhà, tranh thủ ngủ buổi trưa và mang theo một chiếc gối mềm để có thể kê đầu lên bàn ngủ thêm một chút khi có thể. Khi mẹ bước qua tháng thứ tư thì mọi việc ổn thôi nên đừng lo lắng nhé!

Khi có bầu mẹ như "trung tâm vũ trụ"

Nỗi khổ của mẹ bầu nơi công sở và cách khắc phục - Ảnh 2.

Sự chú ý của mọi người sẽ "vô thức" dồn về mẹ

Bình thường thì mạnh ai nấy làm, nhưng khi có bầu thì hầu như ai cũng tụ lại hỏi cả ngàn câu hỏi. Mặc dù mệt, mẹ cũng đành trả lời từng người một, nào là chuyện ăn uống, đi đứng... thậm chí còn có người sẽ hỏi "chuyện ấy" trong giai đoạn bầu sẽ như thế nào nữa đấy mẹ à. Có lẽ, nhiều mẹ bầu cảm thấy được quan tâm và sẵn sàng tán gẫu, nhưng cũng có mẹ bầu cảm thấy phiền phức vì phải nói chuyện của bản thân.

Chưa kể đến, mẹ bầu còn được đối xử đặc biệt một cách thái quá, xem như một người cần sự quan tâm đặc biệt. Điều này khiến nhiều mẹ bầu mang cảm giác ái ngại, sợ làm phiền đến mọi người. Nhiều mẹ bầu từng tâm sự rằng dù là họ đang mang thai nhưng thật tâm thì họ chỉ muốn được đối xử như những phụ nữ khác.

Nhưng mẹ ơi, dù sao đây nữa, đây chỉ là quan tâm của mọi người thôi, và mẹ được quyền trả lời những gì mình thích và sử dụng sự giúp đỡ khi thật sự cần thiết. Nếu cảm thấy rằng mình có thể tự làm việc nào đó, hay thẳng thắn nói với người đề nghị giúp đỡ bạn nhé.

Mẹ bầu chán chường vì một ngày nôn cả chục lần ở toilet công sở

Nhạy cảm với mùi và phải liên tục đi vệ sinh khiến mẹ bầu sẽ khổ sở khi đặt chân vào toilet. Các cơn buồn nôn sẽ nhân cơ hội này "tập kích" mẹ bầu đấy. Điều này càng gây khó chịu không chỉ với mẹ bầu mà còn ảnh hưởng đến đồng nghiệp xung quanh.

Giải pháp cho mẹ bầu là hãy mang theo đồ ăn vặt để tránh cơ thể bị đói. Khi đói, mẹ dễ buồn nôn hơn. Một số thức ăn như kẹo gừng hay mứt gừng có thể giúp mẹ bầu bớt khó chịu.

Nỗi khổ của mẹ bầu nơi công sở và cách khắc phục - Ảnh 3.

Miếng ngậm giảm ốm nghén Vinger 6 - để mẹ "bầu như không bầu"

Là sản phẩm tiên phong trên thị trường, miếng ngậm giảm ốm nghén Vinger 6 ODF được sản xuất bởicông nghệ tiên tiến và hiện đại nhất giúp mẹ có một thai kỳ nhẹ nhàng, không còn lo nôn nghén đeo bám dai dẳng.

Vinger 6 sử dụng quy trình chiết xuất CO2 siêu tới hạn, giúp:

• Sản phẩm có chất lượng cao: quá trình tách chiết được hoạt chất tinh khiết, hoạt tính cao.

• Không còn lượng dung môi dư.

• Tách các hoạt chất với hàm lượng cao.

• Không gây ô nhiễm môi trường.

• Là một phương pháp có công nghệ cao và an toàn với các sản phẩm tự nhiên.

Đơn vị phân phối: CÔNG TY TNHH DƯỢC HUNMED

Địa chỉ: 2/115 Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Hotline tư vấn: 1900 636985

Website: https://omnghen.vn/

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

VNĐ

Giá sản phẩm:

330.000đ/Hộp 30 viên. Dùng được trong 30 ngày.

Free ship khi mua từ 2 hộp trở lên.

 

Mua càng nhiều quà càng lớn     

1900 636985