Nghén ngủ - người bạn đồng hành bất đắc dĩ

Bên cạnh ốm nghén, nôn nao mệt mỏi thường gặp ở hầu hết mẹ bầu thì còn nghén ngủ gây ra bất tiện trong cuộc sống của các mẹ.

Nghén ngủ là gì?

Nghén ngủ thường xuất hiện giai đoạn đầu thai kì nhưng cá biệt có nhiều mẹ bầu gặp tình trạng này suốt cả thai kì. Nghén ngủ khiến mẹ mệt mỏi, uể oải và buồn ngủ bất cứ lúc nào, bất kể đang làm gì khiến mẹ không thể cưỡng lại được.

Nguyên nhân của tình trạng này là do khi mang thai, nồng độ progesterone tăng lên, gây ra cảm giác mệt mỏi và đi ngủ là cách nhanh nhất giúp mẹ bầu khỏe khoắn hơn. Trong tam cá nguyệt đầu tiên cũng là thời điểm nghén ngủ xuất hiện với mức độ cao nhất.

Nghén ngủ khi mang thai

Mẹ bầu làm gì để “sống chung” với nghén ngủ

Tuy nghén ngủ không hề ảnh hưởng đến sức khỏe, mà chỉ là phản ứng tạm thời của cơ thể, giúp mẹ bầu nhanh chóng tỉnh táo, lấy lại năng lượng sau khi có cảm giác mệt mỏi nhưng lại ảnh hưởng khá lớn đến công việc và cuộc sống của mẹ.

Để khắc phục tình trạng nghén ngủ “đeo bám”, “buồn ngủ mọi lúc mọi nơi” này, mẹ nên có chế độ nghỉ ngơi sinh hoạt hợp lí. Mẹ bầu nên sắp xếp công việc, ngủ sớm vào buổi tối và dành thời gian ngủ trưa để lấy lại sức sau buổi sáng làm việc. Thêm vào đó, mẹ bầu cũng hạn chế uống nước buổi tối để giảm thiểu việc thức dậy giữa đêm, gây gián đoạn giấc ngủ của mẹ.

Mỗi khi mẹ bầu cảm thấy buồn ngủ, không thể tập trung làm việc. Mẹ có thể sử dụng gừng, chanh và một số đồ ăn vặt như sữa chua, omai,.. giúp cơ miệng hoạt động và mẹ tỉnh táo để tâp trung hơn trong công việc.

Nếu mẹ bầu là một nhân viên văn phòng thì việc cần làm là đứng dậy và thực hiện vài động tác cơ bản để giãn cơ và tinh thần thư giãn, thoải mái hơn. Mẹ bầu tham khảo yoga bà bầu, vừa nhẹ nhàng cho mẹ lại có lợi nhiều với sức khỏe, giảm stress thai nhi

Nếu đã thực hiện mọi phương pháp nhưng chưa hiệu quả thì mẹ bầu thật sự cần nghỉ ngơi lúc này. Mẹ bầu nên tìm một người chia sẻ công việc, để hỗ trợ, giúp mẹ giảm căng thẳng.

Chú ý trong giấc ngủ của mẹ bầu

Mẹ bầu cần cả giấc ngủ đêm lẫn ngủ ngày thật chất lượng. Muốn như thế, mẹ nên thực hiện theo những lời khuyên sau:

Mỗi ngày, mẹ cần ngủ trưa hoặc nghỉ ngơi vào ban ngày từ 30 đến 60 phút.

Không nên “nướng” quá nhiều trong giấc ngủ trưa vì bạn sẽ ngủ ít đi vào ban đêm.

Không ngủ trưa quá trễ, vì như vậy bạn sẽ thức khuya vào buổi tối và cảm thấy mệt mỏi, đồng thời thói quen thức khuya cũng sẽ ảnh hưởng đến giờ giấc sinh hoạt của bé sau khi chào đời.

Tập thể dục ít nhất 3 giờ trước khi đi ngủ, tránh tập quá sát thời gian ngủ vì điều này có thể khiến bầu ngủ không ngon.

VNĐ

Giá sản phẩm:

330.000đ/Hộp 30 viên. Dùng được trong 30 ngày.

Free ship khi mua từ 2 hộp trở lên.

 

Mua càng nhiều quà càng lớn     

1900 636985