Chị Thúy Hà - Hải Phòng

"Đúng là khi có bầu, ốm nghén mới biết mình được yêu thế nào chị ạ. Lão chồng em thì vô tâm chứ mẹ chồng thì tâm lý khỏi nói ấy" - Hà hồ hởi kể với tôi.

Mẹ chồng nàng dâu xưa nay vẫn là chủ đề tốn bao giấy mực của các chị em. Người ta có câu : "Cây khô chết đứng giữa đồng/ Mần dâu trăm chuyện, mẹ chồng còn chê" để nói đến nỗi khó khăn khi sống chung với mẹ chồng. Ấy vậy mà chuyện chị Hà kể lại khiến tôi có một góc nhìn khác.

"Số em đúng số hưởng chị ạ, trộm vía thế chứ lạ. Ở nhà mẹ đẻ thì mẹ em cưng như cưng trứng, hứng như hứng hoa. Suốt 24 năm, ăn học, ra làm việc văn phòng rồi vớ luôn ông này. Đấy, lão chồng em thương vợ nhưng lại vô tâm mà mẹ chồng thì tâm lý quá luôn ấy!"

Hà và mẹ chồng

Hà và chồng ban đầu sống riêng nhưng khi có bầu thì mẹ nằng nặc đòi ở cùng chăm dâu chăm cháu, sợ con trai không chăm được.

Suốt mấy tháng đầu Hà làm bạn với mấy cơn ốm nghén. Cô nghén mùi, cứ thấy mùi dầu mỡ là lại ói ra. Suốt ngày dài, cô nàng quanh quẩn trong tình trạng đầu lâng lâng mệt mỏi, ăn uống không đặng. Cứ riết hai tuần như thế, nàng dâu trẻ sụt mất hơn cân, người xanh xao, mệt mỏi.

"Lão chồng thấy em thế lo lắm, lúng túng chả biết làm thế nào, mẹ thì kiểu qua rồi nên có kinh nghiệm rồi á, mẹ hay mua ô mai cho em rồi còn tìm sản phẩm trị ốm nghén nữa.

May sao có lần hai mẹ con tìm trên mạng thấy Miếng ngậm giảm ốm nghén Vinger 6 có sự tư vấn của bác sỹ bệnh viện phụ sản Hà Nội mới quyết định dùng thử và gần như bị thuyết phục ngay lần đầu tiên sử dụng luôn ấy.