Tuyệt chiêu mẹ chồng khiến “tuesday” ngã ngửa

“Lấy chồng sinh con nhưng không bao giờ được bỏ quên chăm sóc bản thân mình các chị nhé, lúc nào cũng phải rạng rỡ, mạnh khỏe và xinh đẹp” Vân Chi vừa cười vừa nói sau khi trải qua cuộc chiến giữ chồng đầy cam go.

Mang thai, phụ nữ chịu thiệt thòi đủ điều. Cơ thể thay đổi, sức khỏe cũng không được như thời xuân thì lại nôn nghén liên miên, da xanh sạm đi rõ rệt. Chi cũng giống như bao mẹ bầu khác khi bước vào thai kì. Không những thế, công việc của một mẹ bầu công sở lại càng khiến cho cuộc sống của Chi thêm mệt mỏi và áp lực.

Chi thèm lắm những buổi sáng được chăm chút bản thân, ăn sáng và café nhẹ trước khi đi làm. Thèm cả những buổi chiều được về sớm, đi chợ nấu những món ngon chồng thích, rồi được ôm nhau ngủ ngon sau một ngày dài. Sau khi mang thai, cuộc sống của Chi đã thay đổi hoàn toàn. “Bắt đầu ngày mới với em là cơn buồn nôn gõ cửa. Chưa kịp chuẩn bị gì thì nôn nghén đã làm em hồn siêu phách lạc. Em sợ nhất buổi sáng vì đó là thời điểm em nôn dữ nhất, mất cả tiếng ôm bồn cầu đó chị. Giai đoạn ấy, chồng em cũng nghỉ hẳn cơm nhà, vì em ngửi mùi thức ăn thôi cũng sợ. Em sụt cân, xanh xao và hay ngất xỉu vì tụt đường huyết. Không kể lúc nào cũng bơ phờ, nhợt nhạt. Thì chị thấy đó ạ, cứ nôn lả vậy còn tâm trạng đâu mà son với phấn. May chồng em luôn động viên, chăm sóc, không chê vợ chứ chắc em trầm cảm mất ạ” – Chi nhớ lại.

 

Thấy cô bầu bí, xuống sắc, đồng nghiệp cô lại càng có cơ hội “chăm sóc” chồng Chi. Nào mời café, mời ăn tối rồi mua nọ mua kia,… Ai bảo chồng Chi cao to, đẹp trai ngời ngời cơ chứ! Biết vậy nhưng trong lúc này, cô chẳng có hơi sức đâu mà ghen tuông. Trong đầu chỉ có “nghén”, “nghén” và “nghén”.

Mới mấy tuần ốm nghén, Chi đã gầy đi trông thấy, mẹ chồng cô lên thăm không khỏi xót xa. Bà tìm mọi món ăn trị nôn theo dân gian nhưng cũng không mấy hiệu quả. Không bỏ cuộc, bà tìm đến học sinh cũ, hiện là bác sĩ phụ sản và chia sẻ về tình trạng của Chi. Nhờ đó, bà đã biết đến sản phẩm Miếng ngậm giảm ốm nghén Vinger-6.