Kỷ niệm "Ngày Trẻ sinh non thế giới 17/11

Tại đơn vị Kangaroo của Khoa Sơ sinh – Bệnh viện Từ Dũ, hình ảnh thường gặp là những em bé "nhỏ xíu như mèo con" trên lòng ngực ấm áp của ba mẹ, như chạm vào trái tim của mỗi người. Bỏ hết công việc hàng ngày, các ông bố vào bệnh viện, để cùng mẹ luân phiên chăm sóc cho con.

Hình ảnh ba, mẹ ấp ủ con trong lòng với biết bao trìu mến, yêu thương, qua từng động tác vuốt ve, vỗ về - thậm chí “hắt hơi hay muốn ho cũng phải thật nhẹ để không làm bé giật mình”, gợi cho mọi người niềm cảm xúc mênh mang.

Các bé tựa như những chú kangaroo bé nhỏ, đang nằm yên bình trong sự bảo vệ của "chiếc túi da" chắc chắn với hơi ấm từ cơ thể của kangaroo mẹ. Phương pháp kề da là phương pháp thường xuyên được ứng dụng để chăm sóc trẻ sơ sinh thiếu tháng. Nếu chỉ nghe lý thuyết liệu pháp này, có thể chúng ta sẽ chưa cảm nhận được hết ý nghĩa nhân văn của nó.

Các cơ quan của trẻ sơ sinh chưa hoàn thiện như bao trẻ khác. Lồng ngực của bố và mẹ rộng mở ngày – đêm, vừa là nơi sưởi ấm cho con, vừa là "thiết bị truyền tin đặc biệt", giúp bố mẹ cảm nhận được liên tục sự sống đang chuyển động qua từng nhịp thở, từng cử động nhỏ nhất, từng sự biến đổi bất thường về màu da của con... Đó cũng là "đường truyền" kỳ diệu để bé cảm nhận thương yêu của ba mẹ, mạnh mẽ vượt qua giai đoạn vào đời khó khăn nhất.

Ngay từ khi trao bé từ đơn vị chăm sóc tích cực về với ba mẹ, các bậc phụ huynh đều nhận được sự hướng dẫn tận tình của các y -  bác sĩ về cách chăm sóc trẻ sinh non, đặc biệt là việc nuôi con bằng sữa mẹ. Đó là nguồn dinh dưỡng vô cùng quý giá, có khả năng làm giảm nguy cơ bị thiếu máu, mang lại cho trẻ khả năng chống nhiễm trùng, viêm phổi, viêm dạ dày, viêm ruột hay nhiễm trùng tai … Con cần nuôi ăn qua sonde dạ dày, giúp trẻ dễ hấp thu, giảm nguy cơ viêm ruột hoại tử, và tăng sức đề kháng. Chính vì vậy, mỗi lần con ăn là mỗi lần vất vả vì chồng phải giúp vợ vắt sữa, rồi ngồi hàng giờ với ống xilanh để truyền sữa mẹ nuôi con đang nằm trong lòng mẹ, có khi mẹ đã phải kết hợp điểm tâm sáng với bữa ăn trưa, còn bố thì quên cả cử cà-phê, “nhịn” luôn thuốc lá… Vậy mà, hiển hiện trên gương mặt các ông bố, bà mẹ  đều là sự kiên nhẫn, chăm chút của tình yêu bao la vô bờ dành cho con

Chính sự kiên trì và nghị lực trong những cái ôm đầu tiên của mẹ cha, hơi thở đầu đời của bé, đã khẳng định tình yêu của ba và mẹ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho tương lai của con trẻ về sức khỏe, tinh thần và thể chất, mà câu ca dao xưa đã ghi nhận:

Công cha như núi Thái sơn,

Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra …

Tấm lòng thầy thuốc.

Ra đời trong khoảng 29  - 33 tuần tuổi với thể trạng 900 – 1200gr, bé không may mắn lập tức nằm kề bên mẹ như bao trẻ bình thường khác, mà phải trải qua những tuần đầu đời hồi sức ở đơn vị chăm sóc tích cực. Sự phát triển của con phụ thuộc rất nhiều vào sự chăm sóc, nuôi dưỡng và môi trường xung quanh. Bé sinh càng non tháng, càng nhỏ bé thì nguy cơ về bệnh tật và biến chứng càng cao, đồng nghĩa với trách nhiệm của các y - bác sĩ  tại Khoa Sơ sinh càng nặng, với nhiệm vụ: tích cực điều trị cho các bé sinh non sớm hồi phục, trở về trong vòng tay yêu thương của bố và mẹ.

Chuyện ghi được ở Đơn vị Kangaroo nhân ngày Thế giới trẻ sinh non có lẽ sẽ không trọn vẹn nếu không có lòng yêu nghề và cái tâm của các y – bác sĩ tại Khoa Sơ sinh – Bệnh viện Từ Dũ. Chính tấm lòng của những thầy thuốc như mẹ hiền của tập thể Khoa Sơ sinh đã góp phần rất lớn vào việc giúp: trẻ sinh non tháng, nhẹ cân có một tương lai tươi sáng, để các bé với ý chí lớn về sự sinh tồn trong“chiếc mũ nhỏ” bắt đầu cho hành trình của một đời Người trên “đôi bàn chân nhỏ” của mình.

VNĐ

Giá sản phẩm:

330.000đ/Hộp 30 viên. Dùng được trong 30 ngày.

Free ship khi mua từ 2 hộp trở lên.

 

Mua càng nhiều quà càng lớn     

1900 636985