Bà bầu bị sốt – nguyên nhân và cách xử lí an toàn

9 tháng thai kì là khoảng thời gian vô cùng quan trọng, ngay cả khi bà bầu bị sốt cũng khiến mẹ lo lắng. Bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho mẹ!

Nguyên nhân khi bà bầu bị sốt?

Mẹ bầu có thể sẽ bị sốt khi gặp các trường hợp nhiễm khuẩn: viêm đường  hô ấp. viêm đường tiết niệu, cảm lạnh … Thêm vào đó, khi có bầu hệ miễn dịch hoạt động kém đi cùng với thay đổi thời tiết thất thường khi giao mùa tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập, khiến bà bầu dễ bị nhiễm khuẩn và sốt. Tình trạng này có thể kéo dài và nặng thêm gây ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của bé.

Đừng thờ ơ rối loạn tiền đình

Bà bầu bị sốt khi giao mùa

Có nên dùng thuốc hạ sốt khi mang bầu

Phụ nữ mang thai là một trong những đối tượng đặc biệt khi sử dụng bất cứ loại thuốc nào, trong đó có thuốc hạ sốt. Bởi khi dùng thuốc hạ sốt cho bà bầu có rất nhiều điều cần lưu tâm. Bà bầu bị sốt thường chỉ định dùng 3 loại thuốc hạ sốt cơ bản nhất: paracetamol, asprin và ibuprofen.

Trong đó paracetamol là thuốc được sử dụng nhiều nhất bởi nó khá an toàn và hiệu quả với bà bầu bị sốt. Tuy nhiên, các mẹ bầu nên tuân thủ đúng chỉ định là 1 viên Paracetamol 500mg mỗi lần sốt trên 38,5OC và cách nhau 4-6 tiếng. Mỗi ngày dùng không quá 6 viên.

Sử dụng các thuốc hạ sốt sẽ đảm bảo an toàn khi sử dụng đúng liều và đúng chỉ dẫn, lưu ý của bác sĩ, dược sĩ các mẹ bầu nhé.

Liệu pháp thiên nhiên cho bà bầu bị sốt

Bên cạnh những thuốc hạ sốt, thuốc kháng sinh thì các phương pháp giảm sốt khác cũng được ưu tiên sử dụng và đạt hiệu quả rất tốt khi bà bầu bị sốt. Hơn nữa sẽ giúp mẹ bầu yên tâm hơn bởi tuyệt đối an toàn với thai nhi.

  • Lau người bằng khăn ẩm

Khi mẹ bị sốt nhẹ, các bố có thể giúp mẹ lau qua người bằng khăn mát giúp hạ nhiệt độ cho mẹ bầu. Nhưng khi mẹ sốt trên 38OC thì mẹ nên được lau người bằng khăn ấm, sẽ giúp mẹ dễ chịu, thoát nhiệt mà không bị sốc nhiệt như khăn lạnh.

  • Nghỉ ngơi

Hãy dành thời gian nghỉ ngơi hợp lí cho bà bầu tại các khu vực thông thoáng, tránh tuyệt đối gió lùa. Bên cạnh đó, mẹ bầu không nên mặc quá nhiều sẽ gây bí nhưng mẹ lại càng không nên mặc phong phanh khiến tình trạng cảm sốt thêm nặng nề.

  • Uống đủ nước, bổ sung Vitamin

Chắc hẳn khi bà bầu bị sốt sẽ bị mất khá nhiều nước, do đó mẹ nên được uống đủ 2 lít nước / ngày. Mẹ có thể bổ sung thêm vitamin và khoáng chất bàng nước cam hay nước dừa tươi, hoa quả,… sẽ giúp mẹ thoải mái và nhanh khỏe hơn. Nếu sốt kéo dài và dùng những biện pháp trên không còn hiệu quả thì mẹ bầu cần được đến các cơ sở y tế gần nhất để được theo dõi và điều trị kịp thời

Mẹ bầu cần chú trọng dinh dưỡng trong những tháng đầu

Mẹ cần được bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất

Trên đây là những điều mẹ bầu cần biết khi bị sốt. Để phòng ngừa hiệu quả, mẹ bầu cần có một chế độ dinh dưỡng cân bằng, đầy đủ giúp mẹ tăng sức đề kháng chống lại bệnh tật, đặc biệt trong thời kì ốm nghén - mẹ nôn nhiều khiến không đảm bảo dưỡng chất. 

Chúc các mẹ bầu có một thai kì mạnh khỏe!

VNĐ

Giá sản phẩm:

330.000đ/Hộp 30 viên. Dùng được trong 30 ngày.

Free ship khi mua từ 2 hộp trở lên.

 

Mua càng nhiều quà càng lớn     

1900 636985